20/06/2016 | 0

Biên giới California: Di tản vì cháy rừng

Biên giới California: Di tản vì cháy rừng

Potrero, California. (CBS) – Thành phố Potrero, phía Đông San Diego, Nam California, phải di tản sau khi đám cháy rừng lan rộng từ 5 mẫu tới 900 mẫu chỉ trong vòng vài giờ.

Truyền thông địa phương đưa tin thị trấn, ước tính có 700 dân, phải di tản, cũng như các căn nhà dọc theo xa lộ gần đó. Một số trung tâm tạm trú được thành lập trong khu vực. Đám cháy, được gọi là Border Fire, gần biên giới Mexico bắt đầu vào khoảng 11 giờ rưỡi sáng, theo giờ địa phương. Chỉ huy sở cứu hỏa Issac Sanchez cho biết điều kiện thời tiết nóng, khô, gió thổi lửa về hướng đông và tạo ra những điểm cháy nhỏ trước khi đám cháy lan rộng.

Hiện vẫn chưa rõ đám cháy được khống chế như thế nào. Cảnh báo cháy được ban hành tại ba tiểu bang miền Tây Hoa Kỳ vào hôm qua, khi nhiệt độ nóng kỷ lục như càng đổ thêm dầu vào các đám cháy rừng hiện đã thiêu rụi hàng ngàn mẫu, đặc biệt tại California và New Mexico. Cơ quan Dịch Vụ Thời Tiết Quốc Gia cho biết nhiệt độ lên tới 120 độ F tại các sa mạc phía Tây Nam cho tới Thứ Tư. (Nguyên Trân)