20/09/2013 | 0

BIỂN ĐÔNG XUẤT HIỆN SIÊU BÃO, BÃO SỐ 8 LÀM 14 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH

BIỂN ĐÔNG XUẤT HIỆN SIÊU BÃO, BÃO SỐ 8 LÀM 14 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH

Tin tổng hợp – Báo cáo của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, đã có 14 người chết và mất tích do ảnh hưởng của cơn bão số 8. Hoàn lưu bão còn gây mưa giông tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên; vịnh Bắc bộ thời tiết xấu. Trong số 14 nạn nhân của bão lũ có 2 người chết ở Đắk Lắk; Quảng Trị có 1 người chết; số người mất tích tại Quảng Nam có 2 người, Đắk Lắk có 6 người. Theo báo cáo, có 4 người bị thương do lũ, trong đó Quảng Trị có 2 người, Quảng Nam có 2 người. Tỉnh Quảng Trị cũng báo cáo về 1 người chết do lũ cuốn.

Ngoài ra, bão còn 1 người khác bị thương. Do mưa lớn, mực nước trên các sông lên rất nhanh đã gây ngập lụt 22 xã, phường, thị trấn của 5 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn với khoảng 3000 nhà dân bị chìm trong nước. Tỉnh Quảng Nam thông tin về 1 người bị mất tích tại huyện Nam Giang; 4 xã thuộc huyện Tây Giang bị cô lập do sạt lở gây gây trở ngại giao thông. Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, là địa phương bị ảnh hưởng nước lũ nặng nề nhất với 1600 ngôi nhà bị ngập lụt, hàng trăm hécta hoa màu.

Mưa lũ những ngày qua cũng gây thiệt hại lớn ở 2 huyện Ea Súp và Ea Hleo Đắk Lắk; tổng cộng hơn 2200 ngôi nhà bị ngập, 17 nhà bị sập và trôi. bị hư hại 1592 hecta lúa, 259 hecta bắp, 31 hecta đậu. Toàn tỉnh có 7 công trình thủy lợi, 16 cầu, cống, nhiều đoạn đường giao thông bị hư hỏng nặng gây chia cắt một số vùng. Theo thông tin, tình hình lũ lụt ở các tỉnh trên hầu hết các sông mực nước còn ở dưới mức báo động 2. Hiện mưa đã giảm trên toàn khu vực, mưa chỉ còn tập trung tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Bão số 8 gây mưa diện rộng khắp miền Trung và Tây Nguyên trong những ngày qua đã suy yếu và tan dần.

Theo thông báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, hôm nay tại Huế còn diễn ra mưa to đến rất to; khu vực Tây Nguyên có mưa rào rác rác. Cơ quan khí tượng cho biết thêm Biển Đông đang xuất hiện siêu bão, dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến miền Bắc Việt Nam. Cơn bão rất mạnh có tên quốc tế là Usagi. Do ảnh hưởng của bão, từ sáng sớm mai ở đông bắc biển Đông gió sẽ mạnh dần lên cấp 8, sau tăng lên cấp 12, vùng gần tâm bão cấp 15, giật trên cấp 17; sóng biển rất cao.