22/03/2022 | 54

Biden sẽ tuyên bố kế hoạch chung để giảm sự phụ thuộc của Châu Âu vào dầu khí của Nga

Biden sẽ tuyên bố kế hoạch chung để giảm sự phụ thuộc của Châu Âu vào dầu khí của Nga

Cố vấn an ninh quốc gia, Jake Sullivan hôm thứ Ba cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ công bố một kế hoạch chung nhằm tăng cường an ninh năng lượng của châu Âu và giảm sự phụ thuộc của nước này vào dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga.

Tổng thống Biden sẽ đến châu Âu vào cuối tuần này, nơi ông sẽ gặp các đồng minh NATO, các nhà lãnh đạo G7 và các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu. Trong khi đó, Reuters cho biết các công ty EU bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt chống lại Nga vì cuộc xâm lăng Ukraine có thể nhận được khoản viện trợ từ EU lên tới 400,000 euro (441,320 USD).

Tài liệu Reuters đọc được cho biết, các công ty trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp và nuôi trồng thủy sản có thể nhận được khoản trợ cấp trực tiếp, ưu đãi và bảo lãnh về thuế, thuế và thanh toán lên tới 35,000 euro.

Kế hoạch nới lỏng các quy tắc viện trợ hiện nay của EU nhằm giúp hàng nghìn công ty đang đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng của họ do các lệnh trừng phạt dựa theo một tiền lệ được đặt ra cách đây hai năm khi cơ quan điều hành EU nới lỏng các quy tắc để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID.