07/09/2021 | 0

Biden đi thăm tiểu bang New York và New Jersey bị thiệt hại do bão IDA gây ra

Biden đi thăm tiểu bang New York và New Jersey bị thiệt hại do bão IDA gây ra

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã đến tiểu bang New York và New Jersey vào thứ Ba để thăm các vùng lân cận bị ảnh hưởng nặng nề vào tuần trước do cơn bão Ida gây ra.  Tổng thống Biden đã tham dự một cuộc họp báo với các viên chức ở Thị trấn Hillsborough, New Jersey, sau đó ông bắt đầu đi thăm một khu phố ở Manville, một khu vực trong tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong buổi họp báo, tổng thống Biden đã thảo luận về những nỗ lực của chính quyền ông để ứng phó với lũ lụt và nhấn mạnh rằng biến đổi khí hậu đang có tác động bất lợi đến con người và môi trường trên toàn quốc.

Tổng thống nói rằng các nhà khoa học đã cảnh cáo về thời tiết khắc nghiệt “trong nhiều thập niên” và Hoa Kỳ không còn “thời gian nào nữa” để đối đầu với nó.  Cuối ngày thứ Ba, tổng thống đến quận Queens của Thành phố New York và ông đã đưa ra những nhận xét về phản ứng của chính quyền ông đối với cơn bão.

Tổng thống Biden đã ký các tuyên bố về thảm họa cho cả hai tiểu bang vào cuối tuần, việc này sẽ cung cấp cho hai tiểu bang quyền tiếp cận hỗ trợ liên bang thông qua Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang. Tòa Bạch Ốc cũng đang yêu cầu Quốc hội cung cấp ít nhất 10 tỷ Mỹ Kim để giải quyết hậu quả sau cơn bão và 14 tỷ Mỹ Kim cho các thảm họa thiên nhiên khác.