29/03/2016 | 0

Bia chống Trump sắp ra lò ở Philadelphia

Bia chống Trump sắp ra lò ở Philadelphia

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) — Một hãng bia ở Philadelphia đang đưa ra một thông điệp chính trị bằng cách tung ra thị trường một loạt bia chống ông Donald Trump gọi là: Bạn bè không để bạn bè bỏ phiếu cho Drump.

Công ty Dock Street Brewery, tọa lạc tại góc đường 50th Street và Baltimore Avenue ở mạn Tây Philadelphia, loan báo ra mắt loạt bia này hồi tuần trước. Cái tên Drumpf được dùng để chế diễu việc ông Trump ra tranh cử tổng thống, bởi vì nó cho thấy gốc gác di dân Đức của ông Trump, trong khi ứng cử viên này chuyên đưa ra những tuyên bố chống người di dân và người tị nạn. Một thông cáo của hãng bia Dock Street nói rằng, trong suốt lịch sử bia đã luôn luôn là một nguyên liệu chủ chốt để tạo ra những ý tưởng cách mạng. Với tinh thần đó, hãng tạo ra loạt bia mới để tuyên bố sự chán ghét dành cho ông Drump, và để mở rộng sự tán thành đối với những bạn bè, ủng hộ viên và hàng xóm cũng tin rằng đất nước xứng đáng có một đại diện tốt hơn trên diễn đàn quốc gia và quốc tế trong cuộc đua trở thành vị Tổng Tư Lệnh.

Hãng Dock Street cũng cho biết họ sẽ mời những người tham dự ngày phát hành loạt bia mới trong một tương lai gần, đến để tranh luận, bàn thảo và uống mừng tự do ngôn luận và nền dân chủ. (Huy Lam)