27/12/2014 | 0

Bị trả thù vì tố cáo xã sai phạm

Bị trả thù vì tố cáo xã sai phạm

Đơn tố cáo bà Kiên nêu xã Vạn Thắng có nhiều sai phạm. Thí dụ như việc cấp đất trái phép cho người trong ủy ban nhân dân xã. Khi gia đình này xây dựng lên, bị nhân dân phản đối, xã mới đình chỉ xây dựng. Việc tu sửa trường tiểu học được cho là có nhiều sai phạm ở các hạng mục công trình, khu vực sân trường mới sửa lại và đưa vào sử dụng đã bong vỡ. Đặc biệt, việc xã bán đất công để cho cây xăng An Bình xây dựng sát khu dân cư và trường mầm non…

Cũng từ khi các thông tin được đăng trên mặt báo, bà Kiên – người đại diện cho người dân Vạn Thắng liên tục bị những kẻ lạ mặt đe dọa, khủng bố bằng việc ném gạch đá, phân vào nhà, bỏ thuốc giết chó.

Lúc đó, con chó ở trong nhà cắn ầm ĩ, bà Kiên chạy ra ngoài cổng xem thì bị 3 thanh niên này đe dọa như: “Nhà nó đây rồi, giết chết mẹ nó đi”. Trưa hôm sau, bà lại bị những kẻ giấu mặt bỏ bã giết chết con chó.

Không dừng lại ở đó, đến khoảng 4h sáng ngày 25/12, nhà bà Kiên lại tiếp tục bị “công kích”. Các đối tượng dùng phân lợn trộn lẫn dầ

Theo bà Kiên, hiện bà ở một mình không có thù oán với ai, ngoài việc bà đi tố cáo các việc làm sai trái của cán bộ xã. Do đó, bà nghi ngờ có ai đó đã thuê người đến hành hung, đe dọa bà để dằn mặt, khiến bà không dám kiện cáo nữa.

Những điều xảy ra này dường đã quá quen thuộc với những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. (Thanh Lan)