01/10/2020 | 69

Bị tố cáo, bí thư tỉnh Đăk Lăk phái công an bắt cóc 2 giảng viên và tước giấy phép một tờ tạp chí

Bị tố cáo, bí thư tỉnh Đăk Lăk phái công an bắt cóc 2 giảng viên và tước giấy phép một tờ tạp chí

Ba ông Quý kêu cứu cho con- Nguồn hình mạng xã hội

Tin Vietnam.- Sau khi phái công an tỉnh Đăk Lăk xuống tận Sài Gòn bắt 2 giảng viên, võ sư Phạm Đình Quý và Hoàng Minh Tuấn, thì Bùi Văn Cường, bí thư tỉnh uỷ Đăk Lăk tiếp tục ra lệnh ngầm rút giấy phép tờ tạp chí Môi trường và xã hội.

Thông tin được loan tải trên báo Vietnamnet vào ngày 30 tháng 9 năm 2020. Cả ông Quý, ông Tuấn cùng tạp chí Môi trường và xã hội đều có cùng hành vi tố cáo Bùi Văn Cường, bí thư tỉnh uỷ Cộng sản Đăk Lăk đã “biến” luận văn tiến sĩ của người khác thành của mình.

Bằng chứng đạo văn của Cường- Nguồn hình Facebook

Ông Quý, và ông Tuấn đều đang là giảng viên trường đại học Tôn Đức Thắng, sau 3 ngày gửi đơn tố cáo hành vi gian lận của Cường thì cả 2 người này đều bị công an Cộng sản tỉnh Đăk Lăk đến bắt một cách bất ngờ mà không cần đọc lệnh hay thông báo.

Sau nhiều ngày gây xôn xao dư luận, đến ngày 27 tháng 9, Công an Cộng sản tỉnh Đăk Lăk ra thông báo ông Quý và ông Tuấn bị bắt khẩn cấp về hành vi vu khống ông Cường. Bắt 2 người tố cáo mình xong, Bùi Văn Cường tiếp tục tác động đến bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản xử phạt hành chính 50 triệu đồng, tịch thu ấn phẩm tạp chí Môi trường và xã hội số đặc biệt 16/2020, đồng thời tước giấy phép hoạt động tờ tạp chí này trong thời gian 2 tháng.

Ông Bùi Văn Cường (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, ông Cường đã tác động để Tổng liên đoàn lao động Cộng sản đình chỉ ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng trường đại học Tôn Đức Thắng vì dám chống lại ông ta trong thời gian ông làm Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Cộng sản. Sự việc đang gây chú ý dư luận Việt Nam hơn 1 tuần nay, bởi chưa bao giờ người dân lại thấy được một bí thư tỉnh uỷ mà quyền lực như ông Cường. Và có thể, điều này sẽ tạo ra một tiền lệ mới trong việc trả thù dân của các quan chức Cộng sản.

Theo Facebook Lê Nguyễn Hương Trà, Cường đang chạy tiền mua chức Bộ trưởng thông tin và truyền thông Cộng sản.

An Nhiên