19/09/2017 | 0

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng bị kỷ luật

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng bị kỷ luật

ẢNh: Người Lao Động

Ủy ban kiểm tra trung ương đảng CSVN hôm Thứ Hai 18/09 thông báo kỷ luật hơn 10 cán bộ cao cấp tại một số địa phương và công ty quốc doanh, trong đó có hai quan chức đứng đầu Đà Nẵng là bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh và chủ tịch ủy ban Huỳnh Đức Thơ.

Ông Nguyễn Xuân Anh bị cho là chuyên quyền trong việc bổ nhiệm cấp dưới, sử dụng bằng cấp không hợp lệ, lái một chiếc xe hơi và ở hai căn nhà do các công ty tặng, có sai phạm trong những vụ chỉ định thầu. Ông Nguyễn Xuân Anh, 41 tuổi, là con của ông Nguyễn Văn Chi, một cựu thành viên bộ chính trị của đảng cộng sản.

Ông Huỳnh Đức Thơ bị cho là có sai phạm trong việc quản trị đất đai và bổ nhiệm nhân sự. Ủy ban kiểm tra trung ương không nói hai ông Anh và Thơ sẽ bị kỷ luật dưới hình thức nào.

Truyền thông trong nước trong cùng ngày ồ ạt phân tích những sai trái của hai lãnh đạo Đà Nẵng. Tờ Tuổi Trẻ có những bài mang tựa đề như “4 vi phạm nghiêm trọng của Bí thư Nguyễn Xuân Anh”, và “Bí thư Nguyễn Xuân Anh ở nhà của ai?”. Các báo mạng như Soha và Zing thì xem xét các văn bằng cao học và tiến sĩ của ông Nguyễn Xuân Anh, vốn do trường California Southern University cấp. Trường này đặt tên nhập nhằng giống như trường nổi tiếng USC, và chuyên cho sinh viên học qua mạng. Bộ giáo dục và đào tạo CSVN không công nhận các bằng cấp của trường này.

Huy Lam / SBTN