25/09/2017 | 16

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương bị nghi sử dụng bằng giả

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương bị nghi sử dụng bằng giả

ẢNh: TUổi Trẻ

Theo bản tin của tờ Thanh Niên, đại biểu quốc hội đề nghị kiểm tra và xác minh bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương.

Cũng theo tờ Thanh Niên, ông Nguyễn Mạnh Hiển bị một số công dân ở Ninh Giang (Hải Dương) tố cáo đã sử dụng bằng cấp 3 của một người khác nhưng cùng họ tên, khác ngày sinh.

Hồi tháng 10, năm 2015, ông Hiển cũng từng bị ông Phan Ngọc Núi, nguyên Phó ban Nội chính tỉnh Hải Dương, tố cáo về việc sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp. Theo thông tin,  ông Hiển có bằng thạc sĩ theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài, nhưng không được Bộ giáo dục, đào tạo công nhận. Ông Núi cho biết thời điểm đó ông gửi thư tới Bộ giáo dục – đào tạo và được trả lời bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Hiển không được công nhận. Tuy nhiên, một số đơn thư của ông sau đó gửi tới Ủy ban Kiểm tra trung ương và Ban Tổ chức trung tương đã không nhận được hồi đáp.

Nhiều người bình luận ngay cả phó ban nội chính khi đi điều tra về vấn đề bằng cấp mà còn bị cho phớt lờ không nhận được hồi đáp, thì cần đánh giá lại công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực mà Nguyễn Phú Trọng đề ra hiện nay.

Tường Thắng / SBTN