07/07/2015 | 0

Bí thư huyện uỷ chết trong xe hơi cùng một cô gái

Bí thư huyện uỷ chết trong xe hơi cùng một cô gái

Vào khoảng 6h sáng ngày 7/7, người dân địa phương đi ruộng đã phát giác một người đàn ông và một cô gái trẻ nằm bất động trong chiếc xe hơi 4 chỗ, trong khi chiếc xe vẫn nổ máy đậu trên đập Lại Giang (thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Dù đã gọi nhiều lần nhưng cả hai vẫn không có động tĩnh gì. Sau đó, họ đã đập cửa xe và phát hiện cả hai đều đã tử vong.

Cơ quan có trách nhiệm đã nhanh chóng đến hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo của người dân. Từ những tin tức trên báo cho biết, người đàn ông trong chiếc xe là Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi, ngụ tại thành phố Quy Nhơn) tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Hoài Nhơn, còn cô gái được xác định là Nguyễn Thị K. (21 tuổi, ngụ tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) là nhân viên nhà hàng ở thị trấn Bồng Sơn. Nơi xảy ra vụ án mạng chỉ cách nhà cô K khoảng 100m, cách nơi làm việc của ông Bình khoảng 2km.

Công an đã đưa thi thể của 2 người này đi khám nghiệm tử thi, nhưng mãi đến 15h30 cùng ngày, phía công an vẫn từ chối cung cấp tin tức cho báo chí.

Theo người dân địa phương cho biết, cô K. học hết lớp 12 thì nghỉ vì gia cảnh khó khăn và xin đi làm để phụ giúp gia đình. Cô có vẻ bề ngoài dễ nhìn nên các thanh niên địa phương thường hay lân la.

Bà Lê Thị Lãnh (mẹ của K.), cho biết, K. hay đi làm vắng nhà nhưng thỉnh thoảng có dẫn bạn trai về nhà chơi, trong số đó có ông Bí thư huyện uỷ Bình. Bà Lãnh cũng không rõ ông Bình và con gái có tình cảm trai gái với nhau hay không, nhưng ông Bình đối xử với K. “có tình có nghĩa”.

Được biết, ông Bình đã có vợ con ở thành phố Quy Nhơn. Khoảng 2 năm trước ông là Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định (Chức vụ đó nay thuộc về Nguyễn Minh Triết, con trai của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng), sau đó được điều động về làm Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Hoài Nhơn. Đầu năm 2015 thì lên chức Bí thư huyện uỷ Hoài Nhơn.

Ngọc Quân / SBTN