30/12/2015 | 1

Bí thư huyện không dám khai thật số tài sản bị mất trộm

Bí thư huyện không dám khai thật số tài sản bị mất trộm

Căn biệt thự của "đầy tớ nhân dân" nổi bật bên cạnh những căn nhà "ông chủ"

Vụ trộm rất được dư luận chú ý xảy ra tại căn biệt thự ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa vào 2h sáng ngày 30/12. Từ tin tức sơ khởi mà ông Út trả lời báo chí cho hay, khi nghe tiếng động lạ trong nhà, ông đã thức dậy và phát hiện người lạ trèo qua cổng rào, đột nhập vào nhà bằng cách cạy cửa sổ phòng vệ sinh, rồi sau đó nấp sau cánh cửa. Khi thấy kẻ trộm, ông Út liền bật đèn, nhảy vào khống chế tên trộm và tri hô.

Anh Tâm (20 tuổi), con trai của ông Tâm cũng có mặt để hỗ trợ cho cha mình. Tuy nhiên, tên trộm đã rút được dao và đe dọa “chém chết” ông Út. Trong lúc xô xát, tên trộm đã vung dao khiến cho ông Út bị thương ở chân. Sau đó, tung cửa chạy ra ngoài. Theo ông Út cho biết, bọn trộm có tất cả 4 tên.

Khi hai cha con ông Út đuổi theo thì bị đồng đảng tên trộm ở bên ngoài rút sút bắn trả. Một viên đạn đã sượt qua phần hông anh Tâm. Theo ông Út, tên trộm không có ý bắn ai, mà chỉ hù dọa để yểm trợ cho đồng bọn tẩu thoát. Cả hai tên tẩu thoát trên chiếc xe Camry do đồng bọn chờ sẵn.

Ban đầu, ông Út khẳng định tài sản trong nhà không hề bị mất gì. Cả hai cha con ông Út chỉ bị xây xát nhẹ.

Tuy nhiên, đến 16h chiều cùng ngày, phía cảnh sát điều tra được phái xuống hiện trường, lại cung cấp cho báo chí tin tức ngược lại. Công an cho hay, trước khi tháo chạy, bọn trộm đã lấy đi 10 chỉ vàng, 1 đồng hồ đeo tay và 1,7 triệu đồng. Chưa rõ đây có phải là con số thực hay không, vì từ lâu nay đã xảy ra rất nhiều vụ trộm đột nhập vào nhà lãnh đạo, nhưng gia chủ không dám khai rõ số tài sản bị mất cắp.

Hiện nay, từ camera an ninh được gắn bên ngoài và trong căn biệt thự của ông Út để nhận dạng kẻ trộm.

Quan chức chính quyền ở Việt Nam thường có quá nhiều tài sản bất minh. Khi bị mất cắp, họ không dám khai báo, nên đã tạo ra môi trường thuận lợi cho bọn cướp. Ở các tỉnh miền Tây đã từng xuất hiện một băng trộm cướp chuyên ngắm vào gia đình của quan chức lãnh đạo.

Ngọc Quân/SBTN