23/09/2017 | 1

Bí thư Hậu Giang, người từng tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh, xin nghỉ hưu sớm

Bí thư Hậu Giang, người từng tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh, xin nghỉ hưu sớm

Ảnh: VietnamNet

Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang, ông Trần Công Chánh vừa nộp đơn xin nghỉ hưu sớm lần thứ hai.

Báo mạng VietNamNet hôm Thứ Bảy 23/09 dẫn lời ông Trần Văn Sáu, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Hậu Giang, cho hay trước đây, hồi cuối năm 2016, ông Chánh đã một lần nộp đơn xin nghỉ hưu sớm. Ông Sáu cũng phủ nhận đã nói với báo chí rằng bí thư Chánh xin nghỉ hưu để phụng dưỡng mẹ già và chăm lo gia đình.

Ông Trần Công Chánh năm nay 58 tuổi. Ông giữ chức bí thư tỉnh ủy Hậu Giang từ tháng 10 năm 2015. Trước đó, ông từng làm chính ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang, phó bí thư tỉnh ủy và chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh. Được biết tỉnh uỷ Hậu Giang đã đồng ý cho bí thư Chánh nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên, do ông là cán bộ thuộc quyền cai quản của bộ chính trị đảng cộng sản, nên trường hợp của ông phải do các lãnh đạo chóp bu ở Ba Đình quyết định.

Hồi tháng 9 năm 2016, bí thư Chánh và chính quyền tỉnh Hậu Giang gặp rắc rối với vụ Trịnh Xuân Thanh biến mất sau khi xin đi nước ngoài chữa bệnh. Ông Thanh khi đó là phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, và đang bị điều tra về các sai phạm trong khoản lỗ gần 150 triệu Mỹ kim tại Tổng công ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam PVC. Hiện nay vẫn chưa có quan chức nào chịu trách nhiệm trong việc bổ nhiệm ông Thanh từ PVC về tỉnh Hậu Giang. Bộ Nội Vụ CSVN được cho là đã “đánh mất” hồ sơ bổ nhiệm mang chữ ký của nhiều quan chức thời đó.

Huy Lam / SBTN