11/08/2017 | 1

Bí thư đảng ủy phường điều hành đường dây đánh đề hơn 4.7 tỉ đồng

Bí thư đảng ủy phường điều hành đường dây đánh đề hơn 4.7 tỉ đồng

Ảnh: Thanh Niên

Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa bắt tạm giam vợ chồng nữ bí thư đảng ủy phường với cáo buộc điều hành một đường dây đánh đề.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Sáu cho hay, bà Nguyễn Thị Thuận, 47 tuổi, là bí thư đảng ủy phường Mỹ Đình 1, và chồng là ông Nguyễn Văn Tiện, 55 tuổi, đều bị bắt giữ, với cáo buộc điều hành đường dây đánh đề với số tiền hơn 4.7 tỉ đồng (gần 205,000 Mỹ kim). Chánh văn phòng quận ủy Nam Từ Liêm, ông Bạch Đăng Tân nói với báo Thanh Niên rằng, sau khi công an quận đưa ra quyết định truy tố hình sự và bắt tạm giam, quận ủy cũng có văn bản đình chỉ sinh hoạt trong đảng cộng sản đối với bà bí thư đảng ủy phường. Theo cảnh sát điều tra quận Nam Từ Liêm, số tiền mà vợ chồng bà Thuận thu gom khi bị bắt lên đến hơn 4.7 tỉ đồng, trong đó họ thu lợi gần 600 triệu đồng.

Được biết trước đó, cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của quận Nam Từ Liêm bắt quả tang bà Bùi Thị Hoa, 47 tuổi, ở phường Mỹ Đình 1, đang bán số lô đề. Khi thẩm vấn bà Hoa, công an được biết người cầm đầu đường dây đánh đề này chính là vợ chồng bà bí thư đảng ủy phường.

Huy Lam / SBTN