Bí quyết thành công về nấu bia hơi của ông chủ gốc Việt

Bí quyết thành công về nấu bia hơi của ông chủ gốc Việt

Ông An Bùi - Ảnh: wtvr

Tin từ Henrico – Từ lâu, ở Hoa Kỳ, thành phố Richmond đã nổi tiếng là điểm đến đầu tiên về bia. Bây giờ thành phố bia này sản xuất bia hơi IPA và muốn đi lên một tầm cao mới.

Ông An Bùi là giám đốc điều hành Bia tại một nhà hàng Việt Nam tên là Mekong Restaurant, và tại The answer Brewpub ở Richmond. Ông là một trong những nguyên nhân giúp thành phố Richmond trở thành một trong những địa điểm về bia hấp dẫn bậc nhất của Hoa Kỳ.

Theo trang wtvr.com đưa tin, cộng đồng bia hơi của ông An Bùi phát triển trong nhiều năm. Nhà phát triển chương trình bia hơi được đề cử giải James Beard này đã biến nhà hàng Mekong trở thành một điểm đến của bờ Đông.

Ông An Bùi là người tỵ nạn Việt Nam, sống ở  tiểu bang Virginia từ năm 1986. Khi được hỏi về bí quyết thành công, ông cho biết rằng bia hơi không chỉ là lúa mạch và hoa bia mà còn ở sự thân thiện, khiêm tốn và tương tác với mọi người.

Đằng sau các cơ sở, ở khu sản xuất, ông có một loạt các thùng chứa được đặt theo tên của các nhân vật Star Wars như Yoda, Jabba the Hut và R2D2.

Ông giải thích rằng ông có bốn thùng bia lơn phục vụ cho việc nếm thử bia tươi nhất có thể. (BBT)