21/06/2016 | 0

Bí quyết sử dụng kem chống nắng

Bí quyết sử dụng kem chống nắng

Madison, Wisconsin. (CBS) – Mùa hè đang hiện diện với cái nóng chết người bao trùm nhiều tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ, từ California đến Arizona.

Kể cả tại tiểu bang Wisconsin, nhiều người dành thời gian vui chơi ngoài trời, ở công viên, cạnh hồ bơi hoặc khoảng trống trong sân nhà suốt nhiều tiếng đồng hồ. Mọi người được nhắc nhở rằng mùa hè đồng nghĩa là vui chơi dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy mà không ai được quên rằng, phải săn sóc da một cách cẩn thận. Bí quyết đầu tiên là phải xài kem chống nắng trước khi ra ngoài trời từ 15 đến 20 phút đồng hồ, để lớp kem có đủ thời gian bảo vệ làn da của bạn.

Nếu bạn không muốn chờ đợi thì có thể bôi thêm một lớp kem chống nắng organic có chứa nhiều zinc hoặc titanium. Loại kem chống nắng organic được tin là có tác động tức thời. Một quan niệm sai lầm khá phổ biến ở nhiều người khi tin rằng độ SPF cao hơn thì có tác dụng bảo vệ làn da của bạn nhiều hơn. Theo bác sĩ Sharata của Trung tâm Da liễu thì điều đó không đúng. Da của chúng ta phơi dưới ánh nắng mặt trời tức là tiếp xúc với hai loại tia cực tím UVA và UVB. Trong khi UVA là nguyên nhân gây nên chứng lão hoá và nhăn da thì UVB làm cho da bị cháy nắng. Bác sĩ Sharata cho rằng, kem chống nắng từ 15 SPF trở lên là đủ để bảo vệ làn da của chúng ta.

Một bí quyết khác nữa nên sử dụng kem chống nắng vì da của bạn có thể bị cháy phỏng mỗi khi bạn ở ngoài trời kể cả lúc trời có mây. (Song Châu)