14/04/2019 | 0

Bị dân phản đối, Bộ Giao thông Vận tải CSVN lùi thời gian giới thiệu xa lộ Bắc – Nam

Bị dân phản đối, Bộ Giao thông Vận tải CSVN lùi thời gian giới thiệu xa lộ Bắc – Nam

Ảnh: Trithucvn

Tin Việt Nam –  Báo Trithucvn loan tin, ngày 13 tháng 4 Bộ Giao thông Vận tải CSVN thông báo, sẽ lùi thời gian tổ chức “Hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường xa lộ trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 đến 2020.” Nguyên nhân của việc lùi thời gian này được Bộ Giao thông Vận tải nói là để công tác chuẩn bị tổ chức được tốt hơn.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo dự trù thời gian tổ chức Hội nghị trên là ngày 19 tháng 4, nhằm giới thiệu tổng quan dự án, một số cơ chế tuyển chọn nhà đầu tư.

Theo kế hoạch, dự án xa lộ Bắc Nam – Nam phía Đông đi qua 13 tỉnh, với chiều dài xây dựng là 654km, tổng mức đầu tư là 120 ngàn tỷ đồng. Dự án này đã được tập đoàn Thái Bình Dương của Trung Cộng bày tỏ muốn được tham gia đầu tư, thực hiện.

Sau khi thông tin trên được đăng tải trên truyền thông, nhiều chuyên gia tại Việt Nam bày tỏ, dự án này rất dễ rơi vào tay nhà thầu Trung Cộng vì hầu như các nước phát triển trên thế giới không muốn tham gia do các cơ chế chính sách của nhà cầm quyền CS có nhiều tiêu cực.

Còn đối với nhiều người yêu nước, họ bày tỏ nếu xa lộ Bắc – Nam phía đông rơi vào tay Trung Cộng, họ sẽ biểu tình để phản đối.

Trên trang facebook cá nhân của luật sư Lê Công Định, ông cho rằng xa lộ Bắc – Nam mà Trung Cộng sẽ xây dựng ở Việt Nam chính là một Vạn lý Trường Thành Kiểu mới, bao bọc Việt Nam trong sự bảo trợ kinh tế vĩnh viễn của Trung Cộng, cản trở mọi giao bang kinh tế với phương Tây. Đây cũng là phần quan trọng trong chiến lược “Một Vành Đai – Một Con đường” của ông Tập Cận Bình. Và việc xây dựng dự án này là hành động biến đất nước thành một chư hầu không lối thoát của đế quốc Trung Cộng, giam cầm dân tộc Việt trong vòng nô lệ ngoại bang.

An Nhiên