Đang tải...
15/06/2015 | 3

Bị ngược đãi, 200 tù di dân tuyệt thực

Bị ngược đãi, 200 tù di dân tuyệt thực

Eloy, Arizona. (CBS) — Khoảng 200 tù nhân di dân trong trại giam Eloy ở Arizona đã tuyệt thực vào sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 6 với hy vọng truyền tin ra thế giới bên ngoài về cách đối xử vô nhân đạo tại đây.

Vào buổi sáng cùng ngày, nhiều người dân Elroy cũng tụ tập ở bên ngoài trại giam để biểu tình ủng hộ các tù nhân. Được biết các tù nhân tuyệt thực để phản đối vụ tử vong của một tù nhân, mà họ cho là một trường hợp cảnh sát nhà tù sử dụng bạo lực quá mức và vi phạm nhân quyền. Các tù nhân đã đề nghị một số điều để cải tiến tình trạng trong tù. Chỉ khoảng 3 giờ đồng hồ sau khi cuộc tuyệt thực bắt đầu, các tù nhân đã có thể nói cho những người biểu tình ở bên ngoài biết chuyện sai trái gì đang xảy ra. Đó là đã không có một nhân viên cứu hỏa nào đến chăm sóc các tù nhân.

Những người biểu tình bên ngoài trại giam cho biết, khi các nhân viên canh gác biết là tù nhân đang tuyệt thực, họ đã nhốt tất cả ở ngoài sân dưới trời nắng trong cái nóng trên 100 độ F. Những người biểu tình nói rằng, họ không thấy nhân viên trại giam phát nước cho tù nhân, và khi những nhân viên cấp cứu tới nơi họ bị từ chối cho vào. Sau khoảng 4 tiếng tuyệt thực, các tù nhân được đưa vào bóng râm, nhưng những người biểu tình cho biết, nhân viên trại giam đã đe dọa trừng phạt mỗi tù nhân 3 tháng tù biệt giam. (Huy Lam)

Loading...