26/12/2016 | 5

Bị lừa bởi tin tức giả, bộ trưởng quốc phòng Pakistan đưa ra lời đe doạ nguyên tử với Israel

Bị lừa bởi tin tức giả, bộ trưởng quốc phòng Pakistan đưa ra lời đe doạ nguyên tử với Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif

Islamabad, Pakistan.  – Bộ trưởng quốc phòng Pakistan đã dọa sẽ đáp trả bằng vũ khí nguyên tử, trước mọi cuộc tấn công thuộc loại này từ Israel, sau khi bị lừa bởi một trang tin tức giả mạo trên mạng xã hội.

Trang web AWDNews đã đăng một bản tin bịa đặt, có tiêu đề là Israel dọa tiêu diệt Pakistan bằng vũ khí nguyên tử, nếu nước này đưa bộ binh đến Syria. Sau khi đọc thấy bản tin giả mạo này trên mạng xã hội, Bộ Trưởng Quốc Phòng Pakistan Khawaja Asif đã đáp trả trên mạng Twitter rằng, Israel đe dọa tấn công nguyên tử Pakistan, nhưng Israel đã quên rằng Pakistan cũng là một quốc gia nguyên tử.

Thông điệp của ông Asif đã khiến Bộ Quốc Phòng Israel phải nhanh chóng giải thích rằng, bài viết mà ông Asif đọc được trên mạng là không có thật. Ông Asif đã bị chế giễu rất nhiều vì sai lầm của mình.

Một phóng viên truyền hình nổi tiếng của Paksitan nói rằng, chương trình nguyên tử của nước này rất quan trọng nên không thể giao nó vào tay một chính trị gia nghiện Twitter.

Từ lâu nay, Israel có chính sách không rõ ràng về vũ khí hạt nhân, không xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của loại vũ khí này, nhưng đa số các nước trên thế giới đều tin rằng Israel có sở hữu vũ khí nguyên tử. Trong khi đó, Pakistan hiện được cho là sở hữu khoảng 120 vũ khí nguyên tử.

Trong thời gian gần đây, các tin tức bịa đặt đã lan truyền rất mạnh trên các mạng xã hội. Vào tuần trước, hãng Google cho biết, hãng này đang điều chỉnh chương trình tìm kiếm nổi tiếng của họ, để loại bỏ mọi thông tin không có căn cứ. (Ngô Bảo)