01/06/2015 | 0

Bỉ không còn trụ điện thoại công cộng

Bỉ không còn trụ điện thoại công cộng

Antwerp, Belgium. (Reuters) – Ngày thứ Hai 1 tháng Sáu, Proximus là hãng vận hành hệ thống điện thoại từ lâu đời của Bỉ đã tổ chức một buổi lễ tại Antwerp để đánh dấu việc tháo dỡ các trụ điện thoại cuối cùng tại nước này.

Các trụ điện thoại đã được tháo dỡ từ hai năm trước, sau khi chính phủ Bỉ xác định trách nhiệm duy tu các trụ điện thoại của công ty điện thoại – liên lạc và viễn thông và cũng là công ty quốc gia điều hành độc quyền mạng điện thoại lớn nhất tại Bỉ. Các trụ điện thoại đầu tiên đã có mặt trên các đường phố của nước Bỉ từ 85 năm về trước. Theo công ty này, năm 1998 có thời lượng sử dụng điện thoại cao nhất của nước Bỉ, với 18,000 cuộc gọi được chuyển đi khắp nước, trung bình mỗi tháng khoảng 15 tiếng đồng hồ điện đàm tại mỗi trụ điện thoại. Tuy nhiên, vì sự xuất hiện của điện thoại di động, thời lượng sử dụng điện thoại trung bình mỗi tháng chỉ còn khoảng 16 phút đồng hồ tại mỗi trụ điện thoại vào năm 2008.

Năm 2013, chính phủ Bỉ quyết định bãi bỏ gánh nặng duy tu hệ thống điện thoại công cộng. Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty Proximus, Stefaan De Clerck nói rằng, các trụ điện thoại tại Bỉ giờ đây đã lỗi thời, thay vào đó là sự bao trùm của mạng lưới điện thoại di động. Ông cũng cho biết, thứ Hai 1 tháng Sáu là ngày cuối cùng mà mọi người còn trông thấy các trụ điện thoại. Đây cũng là ngày kết thúc một kỷ nguyên hoạt động lâu dài và tốt đẹp của Proximus để bước sang thế giới kỹ thuật số đầy mới mẻ. (Song Châu)