30/05/2014 | 0

Bị gấu tấn công: Thoạt nạn nhờ giả chết

Bị gấu tấn công: Thoạt nạn nhờ giả chết

Sacramento, California. (CBS) – Một phụ nữ Sacramento bị gấu tấn công ở Alaska may mắn sống sót nói rằng bà còn sống nhờ giả chết. Có người cho rằng hành động giả chết có thể hiệu nghiệm khi bị gấu tấn công ở Alaska nhưng sẽ không ăn thua gì khi nạn nhân chạm trán với một con gấu ở California.
Bà Jessica Gamboa cho biết, đã bị một con gấu mẹ đuổi cắn khi đang trên đường chạy bộ ở Alaska. Bà Jessica nói rằng, lúc bị gấu cắn bị thương, bà thấy máu đổ khắp nơi, tuyệt vọng nghĩ rằng thế nào cũng sẽ chết. Thế nhưng bà đã được đưa vào bệnh viện điều trị và đang phục hồi dần với nhiều dấu cắn khắp thân thể, nặng nhất ở hộp sọ và hai chân.
Câu chuyện kể nói rằng, hôm 18 tháng 5 vừa qua, bà hết hồn khi trông thấy xuất hiện một gấu con, và rồi đến gấu mẹ trên đường chạy. Con gấu đã ngoạm và đặt bà ở phía bên kia đường rồi bắt đầu cắn, đá bà. Nhớ lại những bài học kinh nghiệm trước đó được nghe, bà giả vờ chết, và thật sự nghĩ rằng bà sẽ chết.
Nhưng rồi đột nhiên con gấu bỏ đi. Máu đổ suốt hai dặm đường từ nơi một người lái xe vực bà lên và đưa bà vào bệnh viện. Các viên chức động vật hoang dã California nói rằng biện pháp giả chết có thể hiệu nghiệm ở Alsaka nhưng ở California thì không.

“Loại gấu đen ở California không thích con người”
Các viên chức này nói rằng loại gấu nâu rất hung dữ, và loại gấu đen ở California thì thường không thích con người. Vì vậy, các viên chức thẩm quyền khuyến cáo con người nên tìm cách chống trả lại khi bị gấu tấn công, có thể bằng cách tung gạch đá để con gấu bỏ chạy. (S. Châu)