21/11/2015 | 1

Bỉ đóng cửa các nhà ga tàu điện ngầm

Bỉ đóng cửa các nhà ga tàu điện ngầm

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Hôm nay Bỉ tăng cảnh giác khủng bố lên mức cao nhất, đóng cửa các nhà ga tàu điện ngầm ở Brussels.

Theo một phát ngôn viên của Liên đoàn Vận tải Brussels, tất cả các nhà ga sẽ đóng cửa từ sáng Thứ Bảy cho tới ít nhất 1 giờ sáng ngày Chủ Nhật. Thủ tướng Charles Michel đã xác nhận trên trang Twitter của văn phòng thủ tướng là Bỉ đã nâng báo động đe dọa khủng bố lên mức cao nhất. Đây là lần đầu tiên Bỉ nâng mức báo động lên cấp 4, có nghĩa là đe dọa rất nghiêm trọng và sắp xảy ra.

Trong đầu tuần này, cảnh sát Bỉ đã hành quân lục soát khủng bố tại quận Molenbeek, một vùng ngoại ô của thủ đô Brussels, vì nghi ngờ tên chủ mưu vụ tấn công thủ đô Paris đang ẩn trốn tại đây. Một nhóm khủng bố Hồi giáo đã tấn công tại 6 nơi ở Paris, làm ít nhất 130 người chết và bị thương trên 350 người.

Các nhà điều tra hiện đang làm việc ngày đêm để truy tìm tên Salah Abdeslam, một tay súng trong vụ tấn công Paris còn đang tại đào. Tên này được tin là đã chạy qua Bỉ và các cơ quan công lực Âu Châu đang chạy đua với thời gian để bắt hay tiêu diệt hắn ta. Người anh của Salah là Brahim đã nổ bom tự sát bên ngoài một tiệm rượu ở Paris. Hai anh emAbdeslam đã lớn lên trong vùng ngoại ô Molenbeek, được coi là cái nôi của thành phần Hồi giáo cực đoan. (Robert Võ)