04/12/2015 | 1

Bị đánh vì dám nói chính quyền làm ăn gian dối

Bị đánh vì dám nói chính quyền làm ăn gian dối

Ông Mức đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện (ảnh: A. Khoa)

Sự việc xảy ra khoảng 3 giờ rưỡi chiều 3-12. Ông Nguyễn Thắng Đoan – chủ tịch phường Hương Long – dẫn đầu một đoàn người chuẩn bị nghiệm thu đoạn công trình giao thông trên đường Lý Nam Đế. Ở đoạn cuối con đường này, nhà thầu làm cống thoát nước, nhưng khi trời mưa nước không thoát được. Ông Mức nhiều lần có ý kiến và ông Đoan cũng đã hứa sẽ xem xét sửa chữa, nhưng không thực hiện.

Vì vậy, ông Mức phản ứng, cãi nhau với ông Đoan. “Tui nói cái cống này chưa đạt, không nghiệm thu được thì ông Đoan trả lời là anh không có quyền chi để nói ở đây hết. Điều đó khiến tui bực tức là vì người dân nói để xây dựng và bản thân ông Đoan đã hứa sửa, nhưng tại sao không làm. Rồi ông Việt lao vào túm cổ đánh vào đầu, đạp khiến tui ngã xuống mô đất dập mặt, chảy máu”, ông Mức thuật lại. Lúc đó, bà Lê Thị Ngân – vợ ông Mức, cầm cục đá nhằm tự vệ, ngăn ông Việt tiếp tục đánh ông Mức.

Sau đó, những người có mặt trong đoàn lên xe bỏ đi. Ông Mức được hàng xóm dìu vào nhà, sau đó tới trụ sở công an phường để trình báo, ghi lời khai. Do lo sợ cú va đập ảnh hưởng vùng đầu, ông Mức được người nhà đưa đến bệnh viện Đại học Y Dược Huế theo dõi.

Sáng 4-12, báo chí tìm gặp các ông Nguyễn Thắng Đoan, Trần Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Phước. Cả 3 cán bộ này đều nói “ông Việt chụp vào tay ông Mức làm ông này ngã xuống và bị thương”. Còn việc họ lên xe máy bỏ đi vì “sau khi ông Mức bị thương, có một người dân chứng kiến vụ việc bảo họ hãy rời đi nếu không sự việc sẽ ầm ĩ”.

Theo nhiều người dân địa phương chứng kiến sự việc, khi ông Mức ngã xuống, ông Việt còn dùng chân đạp vào lưng ông Mức, rồi mới lên xe máy bỏ chạy.

Vũ Minh Ngọc / SBTB