08/11/2019 | 1

Bị dân phản đối dữ dội, Thành Long sẽ không đến Việt Nam

Bị dân phản đối dữ dội, Thành Long sẽ không đến Việt Nam

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 8 tháng 11 năm 2019 loan tin, trước làn sóng phản đối dữ dội của dư luận, tổ chức Operation Smile Vietnam đã thông báo diễn viên Thành Long sẽ không đến Việt Nam trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập tổ chức ở Việt Nam.

Ngoài ra, hình ảnh của Thành Long cũng đã được tổ chức gỡ trên fanpage Operation Smile Việt Nam. Phía Operation Smile giải thích rằng, tổ chức đã không lường trước được phản ứng của người dân trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, tổ chức sẽ không có bất kỳ một hoạt động nào có sự tham gia của Thành Long trong đợt kỷ niệm 30 năm. Operation Smile lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra đã làm ảnh hưởng đến dư luận. Tổ chức sẽ điều chỉnh lại hình ảnh của các đại sứ trên mạng xã hội, trong đó có Thành Long để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện Operation Smile tại Việt Nam cho biết, cá nhân ông nghĩ Thành Long không nên sang Việt Nam. Vì nếu người dân không chào đón thì sẽ không tốt. Thành Long đến Việt Nam lần này là do ông Phương đề nghị. Ông ta muốn sang Việt Nam để gặp lại những bệnh nhân mà anh ta đã giúp đỡ vào năm 2009.

Trước đó, vào ngày hôm qua 7 tháng 11, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đã xuất hiện phong trào phản đối một cách mạnh mẽ, sau khi biết được thông tin Thành Long sẽ đến Việt Nam. Diễn viên này đã lên tiếng ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp củaTrung Cộng vẽ. Thành Long cũng đã ủng hộ  Trung Cộng thực hiện đàn áp phong trào đòi tự do, dân chủ của người dân Hong Kong, nơi anh ta đã được sinh ra và lớn lên. Dư luận còn cho rằng, ngay đến con gái ruột của mình mà diễn viên nổi tiếng này cũng bỏ rơi, thì liệu rằng anh ta có thể thương được con của người khác không?

An Nhiên