11/01/2015 | 0

Bị đâm suýt mù mắt vì tố cáo cán bộ địa phương tham nhũng

Bị đâm suýt mù mắt vì tố cáo cán bộ địa phương tham nhũng

Ông Đỗ Duy Thông 56 tuổi, cư ngụ tại xã Tiên Phong cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 9 tháng 1, khi ông đang làm việc với ban tư pháp xã, thì bị một kẻ lạ mặt xông đến gây sự rồi dùng bút đâm thẳng vào mặt nhưng ông tránh được.

Kẻ này sau đó bỏ ra ngoài, trước sự chứng kiến của đại diện ban tư pháp xã Tiền Phong – ông Nguyễn Văn Hình. Ông này không tỏ ra bất cứ hành động can thiệp nào trước sự việc bất ngờ trên.

Sau khi kết thúc buổi làm việc tại trụ sở xã, ông Thông đi ra ngoài, thì lập tức bị kẻ lạ mặt trước đó xông đến tấn công ông ngay trong khuôn viên của trụ sở ủy ban xã. Trong lúc giằng co, tên côn đồ đã dùng cây bút nhọn đâm thẳng vào mắt trái của ông Thông, khiến máu tuôn khắp mặt trước sự chứng kiến của công an, an ninh thường phục và cán bộ có mặt tại hiện trường. Không một ai trong họ tỏ thái độ, cũng không can thiệp và kẻ lạ mặt ác độc bỏ chạy trước con mắt của những người đại diện cho cơ quan công quyền nhà nước CSVN.

Ông Thông phải tự đến bệnh viện cấp cứu và phải nằm lại để theo dõi. Cú đâm ác độc này chỉ cần lệch đi một ít sẽ khiến ông bị mù vĩnh viễn. Bác sĩ chẩn đoán thị lực của ông chỉ còn 40%.

Được biết, người bị ông Thông tố cáo đích danh là phó chủ tịch xã Dương Văn Minh vì những sai phạm trong việc tham nhũng đất đai tại địa phương.

Từ năm 2004 đến nay, ông đã liên tục kiên trì tố cáo cán bộ địa phương vì hành vi tham nhũng đất đai. Ông Thông từng bị đánh gãy tay, trong một lần tố cáo hành vi tham nhũng của cán bộ địa phương. (Thanh Lan)