25/03/2016 | 0

Bỉ cử hành lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels

Bỉ cử hành lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Quốc vương, hoàng hậu và thủ tướng Bỉ đã tham dự buổi lễ tưởng niệm nạn nhân ở Brussels, cùng mặc niệm với nhiều viên chức chính phủ và dân biểu quốc hội.

Trong thời gian buổi lễ bên ngoài trụ sở quốc hội, một vòng hoa đã được đặt để tưởng nhớ 31 người chết trong vụ tấn công khủng bố ngày 22 tháng 3. Đây là vụ tấn công khủng bố lớn nhất trong lịch sử thủ đô Brussels. Sau phút mặc niệm, Thủ tướng Charles Michel nói rằng: “ Ông ta muốn nhấn mạng sẽ không có sự miễn tội, chính phủ và chính quyền sẽ làm hết khả năng để soi sáng 2 vụ tấn công, sẽ không có vùng mập mờ nào.”

Sáng ngày Thứ Năm, Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon đã tuyên bố từ chức, nhận lỗi đã không thể theo dõi được một phiến quân IS bị Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất, để cho tên này thực hiện vụ đánh bom tự sát tại phi trường. Tuy nhiên, Thủ tướng Michel đã yêu cầu ông Jambon ở lại. Cùng trong thời gian này, dân chúng đã tập trung tại quãng trường Place de la Bourse để mặc niệm, thắp nến, đặt hoa.

Trong lúc Brussels cố gắng quay lại cuộc sống bình thường, phi trường vẫn tiếp tục đóng cửa cho tới ngày Thứ Hai, 28 tháng 3. (Hồng Tú)