22/03/2017 | 6

Bị công an xã đánh phải nhập viện vì ghi âm buổi làm việc

Bị công an xã đánh phải nhập viện vì ghi âm buổi làm việc

Ông Văn Đức Nguyên bị đánh đập dã man tại ủy ban xã. (Ảnh: Dân Việt)

Trong những ngày qua, dư luận mạng xã hội bất bình trước sự việc công an xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đánh một người dân ngay tại uỷ ban xã, khiến người này phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân là vì ông đã dùng điện thoại ghi âm lại buổi làm việc với công an.

Ông Trần Văn Tín- trưởng công an xã Phong Xuân- đã hành hung ông Văn Đức Nguyên, sinh năm 1951 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến ông này bị chảy máu đầu, chấn thương sọ não phải cấp cứu ở bệnh viện Trung ương Huế.

Kể lại sự việc với truyền thông, ông Văn Đức Nguyên cho biết: “Vào khoảng 14 giờ ngày 13/3/2017, tôi đến tại Uỷ ban nhân dân xã Phong Xuân để gặp ông Trần Văn Tín, trưởng công xã. Trong quá trình làm việc, tôi có dùng điện thoại để ghi âm lại buổi làm việc giữa tôi và ông Tín. Thấy điện thoại của tôi sáng đèn, ông Tín chụp lấy điện thoại và bảo tôi không được chụp ảnh, ghi âm. Lúc đó, tôi giải thích với ông Tín rằng vì không thấy xã treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên tôi mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm tóc tôi đập đầu tôi xuống bàn tới tấp khiến đầu sưng vù, chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím. Sau khi đánh tôi, ông Tín xô tôi ra khỏi phòng.”

Ông Nguyên cho biết thêm lúc ông bị đánh và bị xô ra khỏi phòng với máu me cùng mặt thì ông có la to. Có nhiều cán bộ trong Uỷ ban xã đến chứng kiện sự việc nhưng không ai lên tiếng hay phản đối gì. Họ để mặc ông bị thương và gọi người nhà ông lên. Khi người nhà có mặt thấy ông bị trọng thương nên mới đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến hôm nay 22/3/2017, ông Nguyên vẫn còn đang điều trị ở bệnh Trung ương Huế do chấn thương vùng não.

Trước sự tức giận của dư luận, lãnh đạo xã Phong Xuân thừa nhận sự việc trên đã xảy ra tại uỷ ban xã, và xin lỗi gia đình ông Nguyên. Đồng thời, họ đình chỉ công tác ông Trần Văn Tín, và giao cho công an huyện Phong Điền điều tra sự việc.

Nguyên Nguyễn / SBTN