04/04/2015 | 1

Bị chôn sống vì cản trở làm đường quốc lộ trước nhà mình

Bị chôn sống vì cản trở làm đường quốc lộ trước nhà mình

Nạn nhân là ông Nguyễn Thạnh, 56 tuổi. Giai đình ông có 2 mảnh đất ngay sát quốc lộ 1. Do việc đền bù không thỏa đáng, gia đình ông Thạnh không chịu giao đất để thi công. Chính quyền địa phương đã phải đưa ông 65 triệu, hứa đổ đất trước nhà ông cho đầy, hứa sẽ giải quyết giấy tờ nhà đất ổn thỏa, cho nên ông Thạnh đã đồng ý giao đất.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 4/4 vẫn không thấy ai đổ đất cho ông Thạnh, mà các đơn vị xây dựng tiếp tục làm đường. Gia đình ông Thạnh ra cản trở. Công an xã đến, hứa là sẽ cho người đổ đất ngay. Thay vì vậy, một nhóm côn đồ đã đến nhà, trấn áp vợ ông Thạnh. Trong lúc này, ông Thạnh ra đứng cản trở xe đổ đất trên quốc lộ, thì bị tên tài xế xe tải mang số BKS 92K-9850 đổ đất chôn vùi!

Rất đông người dân đã thấy cảnh nhẫn tâm này, đã chạy đến đào đống đất để đem ông Thạnh ra. Ông Lạc (hàng xóm) cho biết: “Lúc đi ngang qua nhà bà Thảo, tôi thấy nhóm thanh niên vật lộn với bà Thảo, tôi chạy lại can ngăn. Chưa biết chuyện gì xảy ra thì ông Thạnh bị xe tải đổ đất, đá lấp người. Sau đó, người dân xúm lại để giúp ông Thạnh thoát khỏi đống đất, đá”.

Nói về việc chồng mình bị lấp trong đống đất đá, bà Thảo cho hay: “Chưa thỏa thuận việc làm đường trên đất của gia đình tôi, nhưng xe tải cứ đổ đất làm đường. Xe thứ nhất rồi xe thứ hai, chồng tôi ra ngăn cản không cho phép tài xế đổ đất nữa. Lúc chồng tôi yêu cầu dừng lại thì xe chưa đổ đất, nhưng nhóm thanh niên lạ mặt nói đổ lấp chồng tôi luôn. Bất ngờ chiếc xe tải đổ xuống thật, chồng tôi vùi trong đống đất, đá. Người dân phải đào 15 phút mới đưa ổng lên khỏi mặt đất.”.

Không một cán bộ xã, huyện nào có mặt lúc đó. Mãi sau mới có công an huyện Thăng Bình xuất hiện, đề nghị đưa ông Thạnh đi nhà thương, nhưng gia đình không cho. Mãi 2 tiếng đồng hồ sau, gia đình mới đồng ý cho chở ông Thạnh đi cấp cứu.

Hiện nay công an huyện Thanh Bình đang điều tra sự việc.

Đòan Hưng / SBTN