01/02/2018 | 2

Bị chậm trả lương, thầy giáo Nghệ An làm thơ gửi chủ tịch tỉnh

Bị chậm trả lương, thầy giáo Nghệ An làm thơ gửi chủ tịch tỉnh

Thầy Phan Thúc Định (Ảnh: Zing)

Bị chậm trả lương hơn 10 ngày khiến gia cảnh bất ngờ gặp khó khăn, một thầy giáo dạy Văn ở tỉnh Nghệ An làm một bài thơ gửi cho chủ tịch tỉnh.

Hôm Thứ Tư, ông Phan Thúc Định, giáo viên trường trung học Quỳ Hợp 2, đăng trên trang mạng xã hội Facebook của mình bài thơ với tựa đề “Mấy khúc tâm tình”. Thầy giáo Định chú thích rằng bài thơ gửi chủ tịch tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường.

Báo mạng VnExpress hôm Thứ Năm dẫn lời thầy giáo Định cho biết, thông thường từ ngày 9 đến 13 hàng tháng, các giáo viên nhận được lương. Nhưng đến cuối tháng 1 vẫn chưa có lương, khiến chi tiêu của gia đình ông bị ảnh hưởng.

Vốn hay ngẫu hứng làm thơ đăng Facebook, thầy giáo Định đã dành ra khoảng 1 giờ để sáng tác bài thơ nhắc nhở giới hữu trách trả lương.

Được biết vài giờ sau khi biết có bài thơ gửi cho mình trên Facebook, chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã gọi điện cho cấp dưới kiểm tra.

Ông Đường trấn an rằng tỉnh Nghệ An không thiếu ngân sách trả lương và các khoản phụ cấp. Ông giải thích việc chậm trả lương là do “giao thời giữa năm cũ và năm mới”.

Trưởng phòng Giáo Dục huyện Quỳ Hợp, ông Hồ Bình Minh thì cho biết không riêng trường trung học Quỳ Hợp 2, tất cả các trường trong huyện này cùng bị chậm lương tháng 1.

Bài thơ giúp các thầy cô giáo ở Nghệ An sớm có lương có những câu sau đây:

“Ba mốt rồi vẫn chẳng thấy lương đâu;

Từng trong nghề chắc anh hiểu vì sao;

Người dạy học trễ lương thường bối rối…”

Huy Lam / SBTN