09/04/2016 | 0

Bỉ: Cảnh sát bắt giữ nhiều nghi can trong vụ tấn công

Bỉ: Cảnh sát bắt giữ nhiều nghi can trong vụ tấn công

Anderlecht, Belgium. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Bỉ lục soát một chung cư ở Anderlecht, là tòa nhà mà các đài truyền hình địa phương đưa tin rằng nghi can Mohamed Abrini bị bắt trước đó.

Theo giới truyền thông, nghi can 31 tuổi mang quốc tịch Bỉ, được cho là có liên quan tới các vụ tấn công Paris vào tháng 12 năm ngoái. Họ cũng cho rằng Abrini có thể là người đội mũ trong tấm hình được cảnh sát Bỉ công bố, trước khi hai đồng lõa của ông thực hiện các vụ đánh bom tự sát vào tháng 3. Tại buổi họp báo tối thứ Sáu, cảnh sát Bỉ cho biết trước đó họ bắt giữ một số nghi can quan trọng có dính líu tới các cuộc tấn công Brussels, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Đài truyền hình địa phương VRT phát hành một đoạn video nghiệp dư, trong đó cho thấy cảnh sát còng tay một nghi can đang nằm trên đường trong khu vực ở Anderlecht. Nhưng không rõ người này có phải là Abrini không. Thành phố nhỏ này nằm bên cạnh Molenbeek, là vùng ngoại ô của thủ đô Brussels. Cảnh sát Molenbeek cho biết họ nhẵn mặt Abrini, vì ông này thường xuyên bị bắt trong các vụ phạm tội tiểu hình.

Lực lượng an ninh Bỉ bị dư luận trong nước chỉ trích nặng nề, vì thành viên ISIS có thể xây dựng cơ sở và tổ chức các cuộc tấn công Paris và Brussels, mà họ không thể phát hiện ra. (Mai Đức)