01/09/2013 | 0

BỊ BỐ RÁP, Y SĨ TRUNG CỘNG LEO NÓC NHÀ TRỐN

BỊ BỐ RÁP, Y SĨ TRUNG CỘNG LEO NÓC NHÀ TRỐN

TIN SÀI GÒN  – Trong một cuộc bố ráp bất ngờ, đoàn thanh tra sáng ngày 29 tháng 8 đã bắt quả tang 10 y bác sĩ Trung Cộng hành nghề “chui” tại một phòng khám hoạt động công khai giữa phố Sài Gòn. Hay tin “có biến,” tất cả những người này đều tìm cách chạy trốn bằng các “đường hầm bí mật” đã được thiết kế sẵn. Báo mạng VietNamNet cho biết, phòng khám đa khoa nói trên treo bảng hiệu Apollo, tọa lạc tại số 228-228 A đường Trần Hưng Ðạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Sài Gòn, do ông Vũ Thanh Tùng phụ trách về chuyên môn. Theo Sở Y Tế Sài Gòn, phòng khám nói trên được cấp giấy phép hoạt động nhưng không khai báo việc tuyển dụng người ngoại quốc hành nghề tại đây.

Sau cuộc kiểm soát thình lình nói trên, phòng khám Apollo còn bị khép vào tội “khám, chữa bệnh sai chức năng cho phép” như vá màng trinh, chữa bệnh vô sinh, mộng tinh, yếu sinh lý… Ðoàn kiểm tra còn tịch thu 9 thùng thuốc – phần lớn nhập cảng từ Trung Cộng. Trong khi đó, theo báo Tiền Phong, các y bác sĩ “chui” người  Hoa của phòng khám Apollo đã tháo chạy tán loạn khắp các tầng lầu khi đoàn thanh tra xuất hiện. Các “bác sĩ” cởi bỏ áo blouse liệng lại trước khi bỏ trốn. Vì không ai chịu mở ổ khóa trái, nhân viên kiểm tra đã phải phá cửa phòng để vào trong lục soát. Ngoài hai y sĩ bị bắt tại trận, tám người khác trốn trong các căn phòng khóa trái, người chui vào toilet, kể chui dưới gầm giường.

Cũng theo báo Tiền Phong, Apollo có 8 bác sĩ người Việt Nam đứng tên khám, chữa bệnh nhưng không ai có mặt. Ngoài sự hiện diện của ông Bác Sĩ Vũ Thanh Tùng phụ trách về chuyên môn, người Việt Nam độc nhất tại đây, tất cả những người còn lại đều là người Trung Cộng. Theo người đứng đầu Phòng Thanh Tra Sở Y Tế Sài Gòn, phòng khám Apollo đã bị lập biên bản vi phạm hồi cuối tháng 5 rồi, nhưng rồi vẫn tái phạm. Ông này cho biết đã buộc phòng khám đóng cửa, tạm ngưng hoạt động để điều tra.