05/02/2021 | 4

Bị biến dạng vì acid, cô gái 19 tuổi trở thành minh chứng cho tình trạng bạo hành phụ nữ ở Yemen

Bị biến dạng vì acid, cô gái 19 tuổi trở thành minh chứng cho tình trạng bạo hành phụ nữ ở Yemen

Ảnh: AFP

Tin từ SANAA, YEMEN – Kết hôn vào năm 12 tuổi, bị từ bỏ vào năm 16 tuổi, và sau đó bị biến dạng trong một vụ tấn công bằng acid, số phận của cô Al-Anoud Hussain Sheryan là một minh họa gây sốc về sự ngược đãi trong một xã hội bị đe dọa bởi tình trạng chiến tranh và nghèo đói.

Theo tin từ AFP, hiện đang 19 tuổi, người phụ nữ Yemen này đồng ý kể lại thử thách của cá nhân dưới bàn tay của người chồng bạo hành.

Khi cha cô qua đời, mẹ cô là bà Al-Anoud tái hôn và sau đó vội vã tìm một người chồng cho con gái. Sau 4 năm sống như một “nô lệ”, cô Al-Anoud cuối cùng bị chồng đuổi ra khỏi nhà, được chị đón nhận và bắt đầu được đào tạo như một y tá. Nhưng chồng cũ của cô muốn cô quay lại, và khi cô từ chối, hắn ra tay trả thù.

Khi trả lời phỏng vấn với hãng tin AFP, cô cho biết hắn túm tóc cô, vừa cười vừa đổ acid vào người cô. Cô ngồi trả lời phỏng vấn với tấm mạng che ôm sát khuôn mặt đầy sẹo do cuộc tấn công hồi tháng 10 năm ngoái, một sự việc cũng để lại những vết thương sâu trên cơ thể cô.

Sau khi nhập viện tại một phòng khám mà cô từng làm việc, cô Al-Anoud hiện đang chờ đợi để trải qua ba cuộc phẫu thuật thẩm mỹ cần thiết để sửa chữa một phần thương tổn. Bác sĩ của cô, Tiến sĩ Moutawakal Chahari, cho biết các ca phẫu thuật này sẽ rất phức tạp và tốn kém, và thậm chí các hóa đơn sơ cứu mà cô nhận được vẫn chưa được thanh toán. (BBT)