08/10/2013 | 0

BỊ BẮT VÌ LỪA COI TỬ VI TRÊN FACEBOOK

BỊ BẮT VÌ LỪA COI TỬ VI TRÊN FACEBOOK

Tin Huế – Một thanh niên lên mạng Facebook tự xưng thầy bói đã lừa gạt, chiếm dụng tài sản nhiều người nhẹ dạ, tin bói toán, tử vi. Trong số các nạn nhân bị lừa có một số người ở hải ngoại. Công an thành phố Huế đã bắt ông Ngô Mạnh Cường 27 tuổi, cư dân thành phố Huế sáng ngày 26 tháng 9. Ông này bị tố lợi dụng lòng tin của một số người thích xem tử vi, bói toán để lừa đảo. Tại đồn công an, ông Ngô Mạnh Cường thú nhận đã lập trang mạng xã hội Facebook tự xưng là thầy Vĩnh Hoàng Đăng Khôi. Ông Cường sao chép và tung lên mạng một số bài viết liên quan đến kinh Phật.

Khi được nhiều người truy cập, thầy bắt đầu ngỏ ý xem tử vi cho mọi người và chiêu dụ bằng cách hứa hẹn ưu tiên giải tử vi cho mười người ghi danh đầu tiên. Tuy nhiên ở bước tiếp theo, ông Cường yêu cầu những người muốn xem tử vi, giải lá số và giải vận hạn xấu chuyển tiền cúng sao cho ông. Khoảng mười người ghi danh đầu tiên lập tức làm theo lời ông, trong số này có cả sinh viên Việt Nam đang du học ở hải ngoại. Một người trong cuộc là một du học sinh tại Nhật cho biết, cuối tháng 12 năm 2012 đã cúng cho thầy 12 triệu đồng, tương đương 600 đôla để được giải hạn. Bà còn kể đã bị thầy dọa rằng nếu không chịu cúng sao giải hạn thì sẽ lâm bệnh, bị bán thân bất toại nội trong mười ngày tới.

Sau đó, ông thầy Cường còn báo cho bà Nhung biết rằng, em trai của bà cũng đang gặp tật ách, khó qua khỏi tháng 1, năm 2013. Quá lo lắng cho bệnh tật của em trai, bà Nhung đã chuyển cho thầy 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đôla để thầy làm lễ giải hạn. Nạn nhân chỉ nhận ra bẫy lừa khi vừa trao tiền xong và không truy cập trang mạng Phi đội gà bay được nữa. Công an thành phố Huế cho biết đã nhận được thư tố cáo cỉa nhiều người khác bị ông Cường lừa. Một số người cho hay, đã mất trắng trên 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đô la vì tin vào tài giải tử vi của ông Cường.