23/12/2014 | 1

Bị bắt vì lên mạng dọa giết cảnh sát

Bị bắt vì lên mạng dọa giết cảnh sát

Memphis, Tennessee. (CBS) — Một người đàn ông ở Memphis đã bị thẩm vấn sau khi nhắn tin trên mạng xã hội đe dọa giết thêm cảnh sát ở New York.

Lời đe dọa xuất hiện trên mạng chia sẻ hình ảnh Instagram chỉ vài giờ sau khi hai cảnh sát New York bị bắn theo kiểu hành quyết trong xe. Đương sự Daryl Lofton xác nhận với truyền thông địa phương ở Memphis là anh ta bị các giới chức thuộc Sở cảnh sát Memphis và Văn Phòng Bộ Nội An thẩm vấn hôm Chủ Nhật vừa qua. Một người hàng xóm cho biết có tới 6 chiếc xe cảnh sát kéo tới nhà của Lofton. Tin nhắn trên mạng Instagram rõ ràng nhắm khen ngợi vụ sát hại 2 cảnh sát viên NYPD, với nội dung: Tốt lắm, giết hết bọn họ đi, tôi đang trên đường đến New York, thêm 2 mạng nữa sẽ chết ngày mai.

Lofton đã từ chối bình luận về nội dung tin nhắn vừa kể khi được truyền thông địa phương phỏng vấn. Sở cảnh sát New York cho rằng lời đe dọa này nghiêm trọng đủ để ban hành lệnh cảnh cáo cho mọi cảnh sát viên. Tuy nhiên, báo The Blaze ở Memphis dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương nói rằng, sau khi thẩm vấn đương sự thì các giới chức đánh giá lời đe dọa đó không nghiêm trọng.

Tờ báo vừa kể cho biết, Lofton đã khai với cảnh sát là anh ta nhắn tin trong khi say rượu và hút cần sa. Cảnh sát New York đã nhận được nhiều lời đe dọa từ sau vụ bắn 2 cảnh sát viên hôm Thứ Bảy đến nay. (Huy Lam)