12/04/2016 | 0

Bỉ bắt thêm 3 người trong một cuộc bố ráp

Bỉ bắt thêm 3 người trong một cuộc bố ráp

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Các công tố viên liên bang cho biết hôm thứ ba là Bỉ đã buộc tội thêm hai người đàn ông nữa với tội danh khủng bố liên quan đến vụ đánh bom hồi tháng trước tại Brussels, và cũng đã bắt giữ 3 người trong một vụ lục soát khác.

Một thẩm phán đã buộc tội hai người đàn ông, được cho biết là Smail F., sinh năm 1984, và Ibrahim F., sinh năm 1988, có dính líu tới việc cho thuê một căn nhà mà các nhà điều tra tin rằng được các tên khủng bố thuộc phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo sử dụng như là một chỗ ẩn náu trước vụ đánh bom tự sát tại Brussels vào ngày 22 tháng 3.

Các công tố viên cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã lục soát một ngôi nhà ở khu Uccle, phía nam của Brussels, và đã câu lưu ba người để thẩm vấn về các vụ tấn công vào ngày 13 tháng Mười Một ở Paris. Các công tố viên đã không bình luận về những gì đã được tìm thấy trong căn nhà, nhưng cho biết ba người bị giam giữ sẽ phải xuất hiện trước một thẩm phán vào hôm thứ Tư để quyết định xem họ sẽ bị cáo buộc những tội danh nào.

Các công tố viên Bỉ cho biết vào ngày chủ nhật là họ có lý do để tin rằng những tên khủng bố mà đã đứng sau các cuộc tấn công Brussels, làm chết 32 người, cũng đã lên một kế hoạch để thi hành một vụ tấn công khủng bố khác tại Pháp. (Lê Hoàng)