31/12/2015 | 2

Bỉ bắt nghi phạm thứ 10 trong vụ tấn công Paris

Bỉ bắt nghi phạm thứ 10 trong vụ tấn công Paris

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Cơ quan công tố Bỉ xác nhận đã bắt giữ một người tình nghi thứ 10 có liên hệ với vụ tấn công thủ đô Paris làm 130 người chết.

Nghi phạm đã bị bắt trong cuộc hành quân lục soát ngày Thứ Tư, 20 tháng 12, ở Brussels. Người bị bắt là Ayoub B., 22 tuổi, bị truy tố tội giết người, tham gia một tổ chức khủng bố. Cuộc hành quân lục soát diễn ra trên đường Delaunoy trong khu Molenbeek-Saint-Jean nghèo khó của thủ đô Brussels. Một trong những nghi can quan trọng đang truy tầm là Salah Abdeslam. Anh của Salah là Brahim đã nổ bom tự sát trong vụ tấn công Paris là người sống trong khu vực. Bỉ đã trở thành trung tâm điều tra của cuộc tấn công Paris ngày 13 tháng 11. Hai tên đánh bom tự sát trong vụ tấn công là Brahim Abdeslam và Bilal Hadfi, là 2 người sống ở Bỉ.

Trong ngày hôm qua, cảnh sát Bỉ cũng đã bắt 2 người tình nghi âm mưu tấn công ở Brussels trong ngày lễ đầu năm 2016. Hai người bị bắt là Said S. 30 tuổi và Mohammed K. 27 tuổi. Chính quyền Bỉ đã hủy bỏ việc bắn pháo bông truyền thống đón mừng năm mới vì lo sợ bị khủng bố tấn công. (Robert Võ)