26/11/2018 | 0

Bí ẩn khách Trung Cộng thuê trọn khách sạn ở Đà Nẵng

Bí ẩn khách Trung Cộng thuê trọn khách sạn ở Đà Nẵng

Ảnh: VOA

38 người quốc tịch Trung Cộng trên danh nghĩa đến Việt Nam du lịch và kinh doanh, nhưng đã có hành vi khác thường khi thuê toàn bộ các phòng của khách sạn Beach Light tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng làm việc với 55 chiếc máy vi tính.

Ngày 25 tháng 11, báo Infonet loan tin, lúc 14 giờ ngày 22 tháng 11, công an quận Ngũ Hành Sơn đã kiểm tra và phát hiện tại tầng 7 của khách sạn Beach Light có 38 người Trung Cộng đang sử dụng 55 chiếc máy vi tính làm việc. Trong số này, có 37 người nhập cảnh với mục đích du lịch, 1 người nhập cảnh với mục đích kinh doanh. Khi phía công an yêu cầu làm việc thì những người này đã không hợp tác trong việc lấy lời khai. Hiện tại, công an CS đã niêm phong những chiếc máy tính, còn những vị khách khả nghi này đều đang lưu trú tại khách sạn Beach Light.

Theo mô tả của phóng viên, khách sạn này nằm khá biệt lập với khu dân cư, xung quanh cỏ mọc um tùm, chỉ có một vài nhà đang xây hoặc đóng cửa chờ cho thuê. Thế nhưng, khách sạn Beach Light có tới 7 chiếc xe ô tô cùng hàng chục xe máy mang biển số của nhiều địa phương tại Việt Nam như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh… Sự bất thường này đã khiến nhiều người dân nghi ngờ, báo lên cơ quan công an. Sự việc này đã khiến nhiều người dân Việt Nam quan tâm, và chờ đợi kết quả điều tra của phía cơ quan công an CS.

An Nhiên