Beverly Hills cấm xin kẹo vào dịp Halloween do đại dịch coronavirus

Beverly Hills cấm xin kẹo vào dịp Halloween do đại dịch coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ Beverly Hills, California – Vào hôm thứ Ba (13 tháng 10), chính quyền thành phố Beverly Hills đã thông qua lệnh khẩn cấp đi xin kẹo (trick or treat) vào ngày Halloween do đại dịch coronavirus.

Lệnh cũng cấm việc xịt kem cạo râu vào người khác, ngoại trừ những người cùng nhà hoặc thợ cắt tóc được cấp phép dùng cho khách hàng của họ. Việc cho kẹo, đồ ăn vặt và đồ chơi Halloween cho bất kỳ ai ngoài người nhà cũng bị cấm.

Theo chính quyền thành phố, những người không tuân theo các hạn chế sẽ nhận lệnh hầu tòa. Thông tin chi tiết về tiền phạt hoặc các hình phạt khác không được tiết lộ. Sở Y tế Công cộng California đã ban hành hướng dẫn về cách tổ chức lễ Halloween an toàn trong đại dịch coronavirus. Đáng chú ý nhất là chính quyền “không khuyến khích” trick or treat.

Giám đốc Sở Y tế và Xã Hội California, Bác sĩ Mark Ghaly cho biết đây không phải là một lệnh cấm trick or treat, nhưng ông khuyên mọi người nên suy nghĩ kỹ trước khi trick or treat. Beverly Hills cũng sẽ đóng cửa một số con phố  đối với người đi bộ và xe cộ từ 6 giờ chiều đến 10 giờ tối vào dịp Halloween: Việc đậu xe cũng sẽ bị hạn chế ở khu vực phía đông bắc của thành phố giáp với West Hollywood. (BBT)