07/04/2016 | 1

Bernie Sanders:Hillary Clinton không đủ tư cách làm tổng thống

Bernie Sanders:Hillary Clinton không đủ tư cách làm tổng thống

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Sau chiến thắng vang dội ở Wisconsin, ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders tiếp tục vận động ở Pennsylvania. Trước đông đảo người ủng hộ ở Philadelphia, Thượng Nghị sĩ Sanders nhận xét trong thời gian gần đây, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton có vẻ căng thẳng và lo lắng.

Ông không tin bà Clinton có đủ tư cách tiếp tục cuộc đua, nếu bà từng nhận hàng chục triệu Mỹ kim thông qua Super Pac, đưa vào các quỹ lợi tức đặc biệt. Ông không tin bà Clinton có thể làm tổng thống, nếu bà từng ủng hộ thỏa thuận tự do mậu dịch Panama. Sau một loạt chiến thắng liên tiếp trong vài tuần qua, Thượng Nghị sĩ Sanders tìm cách thu hẹp khoảng cách và bắt kịp đối thủ, nhưng theo nhận xét của các nhà phân tích, đây là điều rất khó khăn với ông Sanders vì khoảng cách trên thực tế là quá lớn. Họ cũng nhìn thấy sự thất vọng của cựu ngoại trưởng Clinton sau khi bị thua đến 7 lần liên tiếp. Sự thất vọng thể hiện rất rõ qua hai cuộc phỏng vấn được truyền hình trực tiếp toàn quốc, trong đó bà Clinton dành nhiều thời gian để chỉ trích đối thủ Sanders.

Không như các đối thủ Cộng Hòa thích lăng mạ cá nhân, các đối thủ Dân Chủ nhắm vào chính sách của nhau. Bà Clinton cho rằng ông Sanders có quan điểm nông cạn về luật kiểm soát súng, và thiếu chiều sâu kiến thức về các chính sách. (Mai Đức)