24/12/2015 | 0

Bernie Sanders ve vãn cộng đồng Latino trước Giáng Sinh

Bernie Sanders ve vãn cộng đồng Latino trước Giáng Sinh

Chicago, Illinois. (CBS) – Ứng cử viên Cộng Hòa Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders tham dự cuộc họp tại một cộng đồng Latino ở Chicago hôm thứ Tư.

Hiện diện trong cuộc họp có Chuy Garcia là một thành viên ban quản lý Cook County. Trong buổi họp, ông Sanders có bài diễn văn ngẫu hứng ca ngợi sự đóng góp của cộng đồng Latino ở Hoa Kỳ. Ông cũng tận dụng cơ hội này để chỉ trích đối thủ Cộng Hòa Donald Trump, vì một số phát biểu của nhà tỷ phú về người nhập cư Mexico. Thượng Nghị sĩ nói không ai chấp nhận ứng cử viên như Donald Trump, sử dụng lời lẽ khiếm nhã khi nói về người nhập cư Mexico, so sánh người lương thiện với bọn tội phạm và kẻ hiếp dâm. Nếu được bầu làm tổng thống, ông sẽ chấm dứt hành động đó. Chính phủ ông sẽ đóng cánh cửa chủ nghĩa phân biệt. Chính phủ ông sẽ không cho phép ông Trump hoặc bất cứ ai mở cánh cửa đó. Ứng cử viên Sanders nhận được một số câu hỏi có liên quan đến phát biểu của ông, trong đó có câu ông sẽ làm gì để chấm dứt chính sách trục xuất và chia rẽ gia đình. Ông Sanders trả lời tâm điểm của cải cách nhập cư là mang mọi người lại với nhau. Cải cách nhập cư của chính phủ ông là đoàn tụ gia đình, không phải chia rẽ gia đình.

Thượng Nghị sĩ tuyên bố nếu là tổng thống, ông sẽ sử dụng quyền hành và ra sắc lệnh xóa bỏ chính sách trục xuất di dân lậu. (Mai Đức)