10/06/2016 | 0

Bernie Sanders vận động tranh cử tại thủ đô

Bernie Sanders vận động tranh cử tại thủ đô

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders tổ chức cuộc vận động ở thủ đô Hoa Kỳ vào hôm qua.

Ông kêu gọi người ủng hộ đứng lên, dẫn dắt đất nước vào cuộc cách mạng chính trị. Thượng Nghị sĩ của tiểu bang Vermont tập hợp người ủng hộ chỉ vài giờ sau khi ông đến gặp Tổng thống Obama ở Tòa Bạch Ốc, và ông Obama chính thức tuyên bố ủng hộ ứng cử viên đề cử Hillary Clinton. Trước đông đảo người ủng hộ ở Washington DC, ông Sanders nói rằng chiến dịch của ông thành công hơn sự mong đợi.

Thượng Nghị sĩ nói cách đây hơn một năm, khi ông bắt đầu ra tranh cử, nhiều người cho rằng công việc của ông sẽ không đi xa và không kéo dài. Không ai ngờ rằng ông vẫn đứng vững cho tới giữa tháng 6. Cuộc vận động ở Washington DC được tổ chức chỉ vài ngày sau khi bà Hillary Clinton giành đủ số phiếu đại biểu, để nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Nhưng trước đó, ông Sanders bắt đầu tiến hành các bước để biến ảnh hưởng chính trị mới thành phong trào tiến bộ lâu dài. Ông kêu gọi người ủng hộ tiếp tục làm việc để giải quyết tệ nạn xã hội mà nước Mỹ đang đối mặt. Ông kêu gọi cử tri thủ đô Hoa Kỳ đứng lên, nói với toàn thế giới rằng họ sẵn sàng dẫn dắt đất nước này vào cuộc cách mạng chính trị. (Mai Đức)