06/06/2016 | 0

Bernie Sanders vận động tranh cử ở Santa Monica

Bernie Sanders vận động tranh cử ở Santa Monica

Santa Monica. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders đi bộ qua các đường phố ở Santa Monica hôm Chủ Nhật.

Video cho thấy Thượng Nghị sĩ chào hỏi người ủng hộ và kêu gọi họ bỏ phiếu cho ông trong ngày bầu cử sơ bộ ở California 7 tháng 6. Theo Reuters, trong thồi gian qua, ông Sanders tổ chức nhiều cuộc vận động ở nhiều nơi trong tiểu bang Vàng. Mỗi ngày ông có mặt tại một thành phố khác nhau. California được xem là trận đánh cuối cùng trong cuộc chiến giành sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Kết quả khảo sát trong vài tuần gần đây ở California, cho thấy 2 đối thủ Hillary Clinton và Bernie Sanders đang bám sát nhau. Bà cựu ngoại trưởng từng dẫn trước ông Sanders rất xa, giờ đây hầu như cả 2 đang hòa nhau. Khảo sát của University of Southern California và Los Angeles Times công bố ngày 3 tháng 6, cho thấy ông Sanders dẫn trước bà Clinton 1 điểm. Tức là 44% trên 43%. Nhưng dù ông Sanders chiến thắng ở California, không chắc ông nhận được sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Tuy vậy, Thượng Nghị sĩ Sanders vẫn đoan chắc như đinh đóng cột rằng ông sẽ đưa cuộc tranh đấu tới Đại hội đảng Dân Chủ Toàn quốc vào tháng 7. (Mai Đức)