20/04/2016 | 0

Bernie Sanders vận động tranh cử ở Pennsylvania

Bernie Sanders vận động tranh cử ở Pennsylvania

University Park, Pennsylvania. (Reuters) – Vài giờ trước khi kết quả bầu cử sơ bộ New York được công bố, ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders lên đường đi Pennsylvania và tổ chức vận động ở Penn State University.

Trước mặt đông đảo người ủng hộ ở Park University, Thượng Nghị sĩ Sanders nói bà cựu ngoại trưởng ngày càn lo lắng, vì ông giành được 7 chiến thắng trong số 8 cuộc bầu cử sơ bộ trước đó. Ông Sanders cho biết không hoàn toàn tâm phục khẩu phục trước chiến thắng của bà Clinton, vì đây là tiểu bang nhà của bà. Mặc dù có chút thất vọng vì bại trận, ông Sanders vẫn lạc quan và tin tưởng rằng chiến dịch của ông đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Theo CNN, hiện nay bà Clinton đang dẫn trước với 1,930 phiếu đại biểu, trong đó có 487 phiếu siêu đại biểu. Thượng Nghị sĩ Sanders được 1,223 phiếu đại biểu, trong đó chỉ có 40 phiếu siêu đại biểu. Muốn được đảng Dân chủ đề cử, một ứng cử viên phải có 2,383 phiếu đại biểu bắt buộc.

Theo Reuters, cuộc bầu cử sơ bộ hôm thứ Ba bị lu mờ sau khi các viên chức xác nhận hơn 125,000 người có tên trên danh sách nhưng không có mặt, đồng thời cũng có nhiều vi phạm nội quy khác.

Kiểm soát viên New York City Scott Stringer ra lệnh ban bầu cử phải xóa bỏ tên tuổi những người không xuất hiện tại phòng phiếu. Ông Stringer than phiền chưa từng thấy cuộc bầu cử sơ bộ nào vô tổ chức, hỗn loạn và thiếu hiệu quả như vậy. (Mai Đức)