Đang tải...
23/07/2018 | 2

Bernie Sanders và ứng cử viên Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez vận động tại tiểu bang Đỏ

Bernie Sanders và ứng cử viên Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez vận động tại tiểu bang Đỏ

Ảnh: Youtube

Washington DC – Tuần trước, Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và ứng cử viên Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez dành thời gian vận động tại Kansas, một tiểu bang được tô màu đỏ (Cộng Hòa).

Ông Sanders của tiểu bang Vermont là một gương mặt nổi tiếng trong đảng Dân Chủ, từng là ứng cử viên tổng thống năm 2016. Còn Ocasio-Cortez là một ngôi sao đang lên của tiểu bang New York, sau khi bà đánh bại Dân Biểu đương nhiệm Joe Crowley.

Khi được chương trình “Face the Nation” hỏi tại sao họ dành thời gian vận động cho những ứng cử viên tại Kansas, là tiểu bang hầu như dồn hết phiếu cho Tổng Thống Trump, ông Sanders trả lời trên đất nước này không có tiểu bang xanh và tiểu bang đỏ, mà chỉ có cử tri tin vào quyền được bảo hiểm sức khỏe, quyền được tăng lương để có cuộc sống tốt đẹp. Cử tri không quan tâm với việc giới nhà giàu được giảm thuế, mà yêu cầu 1% của giới nhà giàu phải chia sẻ phần thuế của họ. Dù là ở tiểu bang nào, cử tri cũng muốn được quan tâm chứ không phải chỉ là 1% của giới nhà giàu.

Ứng cử viên Dân Chủ Ocasio-Cortez đưa ra khẩu hiệu vận động tranh cử trên nền tảng Medicare cho mọi người, và miễn học phí đại học. Khi được hỏi có phải giới tính là một trong những yếu tố giúp bà chiến thắng hay không, bà Ocasio-Cortez bác bỏ điều đó, nhưng nhận xét rằng khi quốc hội có quá nhiều nam giới, điều đó có thể tạo ra những điểm mù trong luật pháp. (Mai Đức)

Loading...