26/07/2016 | 1

Bernie Sanders tuyên bố ủng hộ Hillary Clinton

Bernie Sanders tuyên bố ủng hộ Hillary Clinton

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Đêm hôm qua được cho là một đêm chiến thắng của ứng cử viên Hillary Clinton, khi đối thủ của bà là Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders đọc bài diễn văn hùng hồn, kêu gọi người ủng hộ của ông bỏ phiếu cho bà Clinton.

Sau khi ông Sanders đưa ra lời tuyên bố trên, người ủng hộ ông ồ lên chế nhạo. Đây là dấu hiệu cho thấy ông làm họ thất vọng và ông không thể kiểm soát được phong trào của ông nữa. Trong bài diễn văn của ông Sanders có đoạn: Ông tin rằng bà Clinton sẽ là một tổng thống lỗi lạc, và ông hãnh diện được đúng chung với bà trên sân khấu này. Thượng Nghị sĩ kêu gọi sự đoàn kết của đảng Dân Chủ, nhấn mạnh rằng phong trào đấu tranh của ông ảnh hưởng rất nhiều tới nền tảng xây dựng đảng. Giữa lúc đó, hàng trăm người ủng hộ ông Sanders vẫn còn biểu tình ở bên ngoài. Nhiều người cầm biểu ngữ viết câu We Want Bernie.

Nhiều người đội mũ theo kiểu Robin Hood, thay cho lời kêu gọi phân phối lại tiền bạc của người giàu cho người nghèo. Video cho thấy xô xát xảy ra giữa một ủng hộ viên của ông Sanders với một ủng hộ viên của bà Clinton. Sự hỗn loạn đặt ra câu hỏi liệu bà Clinton có giành được cảm tình của người ủng hộ của ông Sanders không. Và bà sẽ chiến thắng họ như thế nào.

Khảo sát mới nhất của Reuters và Ipsos cho thấy 15% số này nói sẽ ủng hộ ông Trump, và 19% số này nói sẽ không ủng hộ ai cả. (Mai Đức)