28/03/2016 | 0

Bernie Sanders tin chắc sẽ được sự đề cử của đảng Dân Chủ

Bernie Sanders tin chắc sẽ được sự đề cử của đảng Dân Chủ

Washington, DC. (Reuters) – Xuất hiện trong chương trình Meet the Press hôm Chủ Nhật, ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders không giấu được niềm vui sau chiến thắng ở 3 tiểu bang.

Ông ca ngợi đà tiến của chiến dịch, nói ông là người mạnh nhất có thể đánh bại đối thủ Donald Trump. Ông Sanders chiến thắng dễ dàng ở Alaska, Washington và Hawaii hôm thứ Bảy, ngày càng tiến đến gần đối thủ Hillary Clinton trong cuộc đua giành sự đề cử của đảng Dân Chủ. Ở Alaska, ông lấy trọn 16 phiếu đại biểu. Ở Washington, ông được 25 phiếu. Và ở Hawaii, ông nhận toàn bộ 17 phiếu. Nhưng nếu muốn bắt kịp bà Clinton, ông phải kiếm thêm 150 phiếu đại biểu nữa. Ông Sanders nói người ủng hộ bà Clinton gọi điện thoại cho ông, cảnh báo ông sẽ không bao giờ qua mặt được cựu ngoại trưởng. Ông không trả lời những cú điện thoại đó, tin rằng bản thân ông mạnh hơn bà Clinton để đánh bại đối thủ Trump. Thượng Nghị sĩ Sanders cho biết rất hy vọng vào kết quả các cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới, mong muốn bà Clinton nhận lời tranh luận với ông tại tiểu bang nhà của bà là New York.

Khi được hỏi nếu bà Clinton được đề cử, ông có ủng hộ bà không, ông Sanders trả lời giờ này còn quá sớm để nói về điều đó. Chiến dịch của ông tập trung vào hai tiểu bang Wisconsin và New York. Wisconsin tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 5 tháng 4. New York tổ chức bầu cử sơ bộ ngày 19 tháng 4. (Mai Đức)