25/01/2016 | 0

Bernie Sanders thu hút sự ủng hộ của giới trẻ

Bernie Sanders thu hút sự ủng hộ của giới trẻ

Davenport, Iowa. (CBS) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders nổi tiếng với việc thu hút các cử tri trẻ tham gia vào chiến dịch vận động của ông.

Nguyên nhân là vì những bài diễn văn của ông đều hướng tới việc giúp đỡ lớp người thuộc thế hệ thiên niên kỷ. Video cho thấy 4 ủng hộ viên trẻ tuổi ôm những xấp giấy quảng cáo, gõ cửa từng nhà ở Davenport, Iowa nhằm kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho ông Sanders khi chỉ còn một tuần nữa là Iowa tổ chức bầu cử sơ bộ. Một trong 4 ủng hộ viên là Ty Lane. Cậu cho biết Thượng Nghị sĩ Sanders khác với tất cả các chính trị gia khác mà cậu từng biết. Ông ấy rất cương quyết về niềm tin của bản thân, và cũng rất chân thật với những lời tuyên bố của ông ấy. Theo nhận xét của cậu, Thượng Nghị sĩ Sanders không được giới đại gia ủng hộ. Ông ấy chỉ được tầng lớp người dân bình thường ủng hộ.

Một thành viên khác của nhóm là Jacob Daugherty. Cậu cho rằng ông Sanders không chỉ biểu lộ sự giận dữ của bản thân mà còn nói thay sự giận dữ của người Mỹ, trước tình hình chính trị rối tung hiện nay. Ông ấy không thích những gì đang diễn ra, không thích những người làm chính trị chuyên nghiệp. Giới trẻ của cậu ủng hộ ông Sanders vì điều đó. Theo kết quả thăm dò của website Nhà Kinh Tế, ông Sanders được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri tuổi từ 18 tới 29. (Mai Đức)