24/06/2016 | 0

Bernie Sanders sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton

Bernie Sanders sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders cho biết ông sẽ bỏ phiếu cho cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

Trong buổi phỏng vấn của đài MSNBC phát sóng vào sáng nay, khi được hỏi ông có bầu bà Clinton làm tổng thống không, Thượng Nghị sĩ Sanders trả lời có. Mặc dù cương quyết vận động tranh cử cho tới tháng 7, và không chịu rút lui khỏi cuộc đua, ông Sanders nói rằng vấn đề hiện nay là ông sẵn lòng tất cả mọi chuyện trong khả năng để đánh bại đối thủ Donald Trump. Thượng Nghị sĩ cho rằng nhà tỷ phú Trumps sẽ mang tới thảm họa nếu được bầu làm tổng thống.

Giải thích cho lý do tại sao vẫn bám vào đường đua, ông Sanders nói rằng muốn chiến đấu để bảo đảm đảng Dân Chủ có một nền tảng tốt nhất so với hiện nay. Ông hy vọng trong tương lai, đảng Dân Chủ có thể giành được tất cả các phiếu đại biểu trong các cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn của đài CBS sau đó, Thượng Nghị sĩ Sanders bác bỏ việc chính thức ủng hộ bà Clinton, mặc dù từng nói rằng ông hy vọng có thể làm điều đó trước hội nghị dân chủ toàn quốc. Ông cũng khẳng định việc ông tiếp tục cuộc đua không gây mất đoàn kết trong đảng. Ông chỉ muốn thúc đẩy người Mỹ tham gia vào cuộc cách mạng chính trị. (Mai Đức)