18/03/2016 | 4

Bernie Sanders không chấm dứt cuộc đua vào Bạch Ốc

Bernie Sanders không chấm dứt cuộc đua vào Bạch Ốc

Flagstaff, Arizona. (Reuters) – Trước báo cáo cho rằng Tổng thống Obama kêu gọi đảng Dân Chủ ủng hộ cuộc vận động của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders cho biết ông sẽ không chấm dứt cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

Theo New York Times, thứ Sáu tuần trước ông Obama gặp riêng các nhà tài trợ của đảng Dân Chủ, nói rằng chiến dịch tranh cử của ông Sanders sắp đến hồi kết thúc, kêu gọi đảng Dân Chủ nhanh chóng tập hợp quanh bà Clinton để ủng hộ bà. Là một thượng nghị sĩ tự xem bản thân là nhà xã hội dân chủ, ông Senders cho biết ông không muốn có ý kiến trước câu nói của ông Obama, đồng thời bác bỏ nhận định cho rằng chiến dịch vận động của ông sắp đến hồi kết thúc.

Hôm thứ Năm, Tòa Bạch Ốc cho biết trong bài phát biểu trước các nhà tài trợ, ông Obama không nhắc tới tên ứng cử viên mà ông ưa thích. Sau khi thua bà Cinton tại các cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng ngày 15 tháng 3, ông Sanders tổ chức vận động ở Flagstaff, Arizona, cho biết ông sẽ cố gắng làm tốt hơn trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở các tiểu bang miền tây Hoa Kỳ. Thượng Nghị sĩ tin rằng ông sẽ có nhiều tiến bộ hơn không chỉ ở Utah và Idaho, mà còn ở California. Sau đó ông sẽ cố gắng giành chiến thắng ở tiểu bang Washington và Oregon, mặc dù nơi đây có môi trường kém thân thiện đối với ông.

Đảng Dân Chủ tổ chức bầu cử sơ bộ ở Arizona, Utah và Idaho vào ngày 22 tháng 3. (Mai Đức)