15/11/2016 | 1

Bernie Sanders giới thiệu sách: Our Revolution: A Future To Believe In

Bernie Sanders giới thiệu sách: Our Revolution: A Future To Believe In

New York, New York. (Reuters) – Dù Thượng nghị sĩ Bernie Sanders chấm dứt cuộc tranh cử vào đầu năm nay, người ủng hộ ông vẫn cảm thấy sự hiện diện của ông ở một nơi cách dinh thự Donald Trump không tới 10 dãy phố.

Tối ngày 14 tháng 11, trong đêm trước ngày phát hành cuốn sách mới Our Revolution: A Future to Believe In, Thượng Nghị sĩ Vermont đưa ra một thông điệp cho người ủng hộ trung thành, trước khi ông chụp hình cùng họ tại tiệm sách Barnes and Noble ở Manhattan. Ông Sanders nói đây là giai đoạn khó khăn của nước Mỹ, nhưng ông có cảm giác rằng người Mỹ luôn đứng bên cạnh nhau. Nếu họ đừng để ai gây chia rẽ vì màu da, tôn giáo hoặc nguồn gốc, họ sẽ vượt qua được giai đoạn này.

Theo Reuters, tên cuốn sách cũng là tên của tổ chức hành động chính trị kéo dài được 3 tháng của ông Sanders, nhằm giáo dục cử tri tích cực ủng hộ cho những ứng cử viên cấp tiến. Ông Sanders nói sau chiến thắng của ông Trump, người Mỹ có trách nhiệm phải tham gia vào tiến trình chính trị nhiều hơn, vì có rất nhiều quan điểm chính trị mà ông Trump ủng hộ nhưng không được đa số người Mỹ đồng ý.

Ông Sanders nhấn mạnh, bất chấp việc ông Trump thắng cử, bà Clinton vẫn có nhiều phiếu hơn ông Trump. Do đó nhiệm vụ của người Mỹ là phải bảo đảm ông Trump lắng nghe tiếng nói của họ, làm những điều mà người Mỹ mong muốn. (Mai Đức)