16/04/2016 | 0

Bernie Sanders gặp Đức Giáo Hoàng

Bernie Sanders gặp Đức Giáo Hoàng

Vatican, Ý. (CBS) – Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, ông Bernie Sanders đã gặp gỡ với đức Giáo Hoàng Francis ở Vatican hôm thứ Bảy, gọi chuyến thăm ngắn của ông là một “vinh dự và niềm vui.”

Ông Sanders nói với báo chí “cuộc gặp gỡ là cao điểm của chuyến đi” . Ông Sanders đã tường thuật với các phương tiện truyền thông về cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với với đức Giáo Hoàng ở tư dinh của ngài vào lúc 6 giờ sáng, bên ngoài phòng ăn sáng của Giáo Hoàng. Thượng nghị sĩ Vermont đã hy vọng được gặp đức Giáo Hoàng trong chuyến thăm của ông tới Vatican, tuy nhiên cho đến hôm qua, vẫn không chắc là ông sẽ được gặp đức Giáo Hoàng hay không, sau khi đức Giáo Hoàng đã gởi ra một tin nhắn nói là ngài sẽ không tới tham dự cuộc hội thảo về kinh tế và xã hội mà ông Sanders tới để nói chuyện, vì chuyến đi của ngài tới đảo Lesbos của Hy Lạp.

Cuộc gặp gỡ với đức Giáo Hoàng chỉ kéo dài 5 phút, theo như ông Jeffrey Sach, một cố vấn của chiến dịch của ông Sanders cho biết. ông Sach nói đức Giáo Hoàng đã cảm ơn ông Sanders vì đã đến Vatican tham dự một hội nghị về các vấn đề kinh tế và xã hội. ông sanders đã bác bỏ các lời chỉ trích chuyến đi của ông có động cơ chính trị. Ông gọi đức Giáo Hoàng “một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại của thế giới.” (Lê Hoàng)